Một Số Gợi Ý Thiết Kế Phòng Giám Đốc Đẹp, Khoa Học

Một Số Gợi Ý Thiết Kế Phòng Giám Đốc Đẹp, Khoa Học. Thiết kế phòng giám đốc đẹp, sang trọng, đẳng cấp, chuyên nghiệp là điều mà mỗi đơn vị đều mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những tiêu chuẩn, quy tắc trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho các sếp. Chính vì vậy nội thất Đăng Khoa sẽ dành riêng bài viết hôm nay để chia sẻ về vấn đề này. Nếu bạn quan tâm, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Vai trò của thiết kế phòng giám đốc

Như các bạn đã biết thì phòng làm việc giám đốc, lãnh đạo công ty luôn là khu vực rất quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp, công ty hiện nay. Thiết kế phòng làm việc cho giám đốc đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

Thể hiện được đúng tinh thần của người lãnh đạo

Khẳng định được quyền uy, sức mạnh và vị thế của vị lãnh đạo. Phòng làm việc cần có sự ngăn nắp, gọn gàng kết hợp cùng với đồ nội thất đẳng cấp. Phù hợp với phong thái của các sếp. Nếu thuê dịch vụ thiết kế văn phòng giám đốc, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và nghiên cứu kỹ để đưa ra phương án thiết kế phù hợp.

Phòng giám đốc đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác

Khách hàng, đối tác làm ăn khi tới văn phòng làm việc thăm quan có thể đánh giá ngay tầm vóc và tính chuyên nghiệp của đơn vị công ty thông qua cách thiết kế bố trí phòng giám đốc. Phong cách thiết kế nói lên phần nào tính cách và sự chuyên nghiệp trong công việc.

Tạo môi trường làm việc thoải mái tiện nghi cho lãnh đạo

Giám đốc là người đứng đầu các công ty, gánh vác trên vai nhiều áp lực công việc lớn. Vì thế cần thiết kế để tạo môi trường làm việc thoải mái tiện nghi nhất. Có như vậy lãnh đạo mới xử lý công việc được trơn tru, thuận lợi và nhanh chóng. Giúp cho hoạt động của công ty được tốt nhất. Có những quyết sách đúng đắn và đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Một Số Gợi Ý Thiết Kế Phòng Giám Đốc Đẹp, Khoa Học
Một Số Gợi Ý Thiết Kế Phòng Giám Đốc Đẹp, Khoa Học

Thiết kế phòng giám đốc còn đóng vai trò về phong thủy

Phong thủy có lẽ là yếu tố được rất nhiều vị lãnh đạo quan tâm. Phòng làm việc có phong thủy tốt sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Giúp gia tăng năng lượng, sự may mắn, thành công trong công việc của giám đốc. Từ hướng bố trí các món đồ nội thất như: bàn làm việc, ghế giám đốc….cho tới màu sắc của các món đồ nội thất này. Cũng ảnh hưởng tới tiền tài và sự hưng thịnh của công ty.

2. Tìm hiểu các tiêu chí cần thiết để thiết kế phòng giám đốc đẹp, sang trọng

Để có được phòng làm việc giám đốc sang trọng, tính thẩm mỹ đẹp. Bạn cần chú ý một số tiêu chí sau đây:

 • Lựa chọn đồ nội thất đúng phong cách thiết kế. Có tính hiện đại, sang trọng và tiện nghi cao.
 • Thiết kế sắp xếp đồ nội thất phải khoa học và cân đối hài hòa.
 • Đảm bảo không gian phòng làm việc giám đốc cần sự thông thoáng và thoải mái. Bố trí khoa học để không gây cản trợ cho hoạt động giao thông trong phòng.
 • Màu sắc phải đảm bảo hợp phong cách, ánh sáng đầy đủ, họa tiết trang trí phù hợp.
 • Đồ nội thất phòng giám đốc phải phù hợp với vóc dáng của sếp và cân đối với diện tích của phòng làm việc.
 • Bố trí tuân thủ theo các nguyên tắc trong phong thủy, về vị trí, về hướng đặt sao cho thu hút nhiều may mắn và vượng khí. Kích thích con đường công danh sự nghiệp của sếp cũng như công ty.
 • Thiết kế nội thất cũng phải dựa vào một phần tính cách và sở thích của vị giám đốc. Để có sự ưng ý hài lòng nhất.

3. Gợi ý trong thiết kế phòng giám đốc đẹp, chuẩn khoa học

Bàn làm việc giám đốc

” sizes=”(max-width: 800px) 100vw, 800px” srcset=”” alt=”Một số gợi ý thiết kế phòng giám đốc đẹp, khoa học” width=”800″ height=”423″ data-src=”https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-2.jpg” data-srcset=”https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-2.jpg 800w, https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-2-768×406.jpg 768w, https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-2-600×317.jpg 600w” />
Bàn làm việc cần đặt đúng vị trí phong thủy tốt, ít xê dịch
 • Đây là món đồ nội thất quan trọng, chủ chốt trong phòng làm việc giám đốc. Vì thế khi bố trí cần lựa chọn vị trí và hướng đặt sao cho phù hợp và đảm bảo.
 • Nên đặt tại các vị trí đẹp về phong thủy, vị trí trung tâm có tầm nhìn bao quát nhất. Có thể dễ dàng quản lý và điều hành hoạt động của nhân viên, doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo sự yên tĩnh để không làm ảnh hưởng tới quá trình làm việc của giám đốc.
 • Vị trí đặt bàn nên tính toán về phong thủy và sự ổn định. Không nên dịch chuyển nhiều. Nên thiết kế không gian kín đáo một chút để có sự riêng tư và giúp lãnh đạo tập trung cao độ khi làm việc.
 • Cũng có thể bố trí bàn theo không gian mở với những văn phòng có diện tích hạn hẹp. Có khoảng không gian để nhìn ngắm ngoại cảnh bên ngoài, giao lưu với thiên nhiên. Gần gũi và thân thiện với không gian sinh hoạt chung của công ty.

Cân đối diện tích phòng giám đốc

 • Diện tích phòng làm việc dành cho giám đốc luôn là vấn đề được cân nhắc kỹ khi thiết kế. Tùy theo quy mô công ty, đặc thù về lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà diện tích phòng giám đốc bố trí rộng hẹp khác nhau. Tuy nhiên cần cân đối để phòng làm việc giám đốc có sự cân đối với các phòng ban khác. Không thể quá to hay quá nhỏ. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:
 • Văn phòng công ty có diện tích hạn hẹp: Bạn có thể bố trí phòng làm việc cho giám đốc chung không gian với khu vực làm việc của nhân viên. Tạo thêm vách ngăn để có sự riêng tư cần thiết nhất cho lãnh đạo,
 • Văn phòng công ty có diện tích lớn: Nên chia tách phòng làm việc giám đốc riêng biệt. Phòng kín nhưng có sự giao lưu theo không gian mở. Sử dụng các chất liệu hiện đại như kính để tăng tầm nhìn bao quát hơn trong quản lý nhân viên.

Lựa chọn màu sắc phù hợp theo phong thủy

” sizes=”(max-width: 800px) 100vw, 800px” srcset=”” alt=”Một số gợi ý thiết kế phòng giám đốc đẹp, khoa học” width=”800″ height=”576″ data-src=”https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-3.jpg” data-srcset=”https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-3.jpg 800w, https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-3-768×553.jpg 768w, https://hoaphatnoithat.net.vn/wp-content/uploads/2021/09/thiet-ke-phong-giam-doc-dep-khoa-hoc-3-600×432.jpg 600w” />
Lựa chọn màu sắc nội thất phòng giám đốc phù hợp với phong thủy

Không phải vị lãnh đạo nào cũng tuân theo yếu tố về phong thủy. Tuy nhiên nếu có thể lựa chọn được màu sắc theo phong thủy sẽ là điều tốt nhất. Màu sắc phù hợp với tuổi, với mệnh sẽ thu hút may mắn và năng lượng tốt hơn cho doanh nghiệp. Mang tới sự suôn sẻ và thuận lợi hơn trong công việc.

Bài viết liên quan