Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn – vanchuyentaman.vn

Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn – vanchuyentaman.vn.Khi dọn sang 1 nơi ở mới, để bảo đảm tủ lạnh tới nơi được an toàn thì bạn nên nên biết cách di chuyển tủ lạnh. Trong bài viết dưới đây, vanchuyentaman.vn sẽ đem tới cho bạn hướng dẫn chi tiết cách di chuyển tủ lạnh đi xa an toàn tuyệt đối.

Đồ buộc phải chuẩn bị trước khi di chuyển tủ lạnh đi xa

Trước lúc thực hiện việc vận chuyển tủ lạnh đi xa, bạn bắt buộc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu dưới đây:

  • Xốp hoặc màng bọc chống va đập để bọc tủ lạnh
  • Xe đẩy
  • Băng dính để đóng gói
  • Thùng giấy carton
  • Dây đai di chuyển
  • Ít nhất 2 người
    Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn - vanchuyentaman.vn
    Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn – vanchuyentaman.vn

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh là của cải vô cùng giá trị và cũng sẽ vô cùng dễ bị hư hỏng ví như như bạn không cẩn thận trong giai đoạn vận chuyển. Với 7 bước đơn thuần dưới đây, vanchuyentaman.vn sẽ chỉ dẫn bạn cách di chuyển tủ lạnh đúng chuẩn và cực kì an toàn. Thường được sử dụng trong các gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói của doanh nghiệp chúng tôi hay làm.

Bước 1: Vận chuyển tủ lạnh đúng phương pháp trước tiên bắt buộc rút phích cắm

Rút phích cắm là bước đầu tiên nên lưu ý lúc vận chuyển tủ lạnh. Hành động này nhằm ngắt kết nối nguồn điện, sau ấy hãy nhớ mở cửa tủ lạnh ra. Phần dây điện của tủ sau lúc rút ra phải được cột lại bằng dây chun hoặc bất kỳ dòng dây nào miễn sao nhất mực và đặt chúng ra sau mặt tủ lạnh.

Cả hai việc trên đều sẽ giúp bạn dễ hơn trong công đoạn dọn dẹp và vệ sinh lau chùi tủ lạnh. Trước 1 ngày hoặc trước chí ít 4-6 giờ, hãy nhớ rút phích cắm và mở cửa tủ lạnh ra nhé.

Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn - vanchuyentaman.vn
Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn – vanchuyentaman.vn

Bước 2: Lấy hết những thực phẩm trong tủ ra ngoài

Tủ lạnh sở hữu hai ngăn là ngăn đông và ngăn mát, do vậy việc nhất thiết nên lấy hết những thực phẩm ra không tính là 1 bước vô cùng quan trọng giữa các bước vận phương pháp di chuyển tủ lạnh. Nếu bạn không lấy hết chúng ra thì trong giai đoạn vận chuyển, thiết bị còn sót lại có thể sẽ rơi ra ngoài gây ảnh hưởng tới tủ lạnh của bạn.

Bước 3: Kéo mọi khay kệ ra ngoài

Việc kéo hầu hết khay kệ ra không tính là cực kỳ quan yếu bởi nó ko chỉ giúp giảm được trọng lượng của tủ lạnh mà còn khiến giai đoạn vận chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn vì khay kệ ko bị xáo trộn.

Bạn sở hữu thể gắn nhãn đánh dấu để có thể dễ dàng lắp đặt lại chúng vào tủ khi đã dọn sang nơi ở mới. Nhân tiện, bạn có thể vệ sinh lau chùi trước khi đặt các khay kệ vào lại nhé.

Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn - vanchuyentaman.vn
Bí quyết vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn – vanchuyentaman.vn

Bước 4: Xả băng và làm cho khô tủ

Xả băng là một quá trình cực kỳ gây tốn thời gian, sẽ mất ít nhất 6-8 giờ để đá tan hết tùy thuộc vào trạng thái của tủ đá. Tốt nhất bạn phải thực hiện xả băng qua đêm, điều này cho phép bạn sáng ngày hôm sau sẽ dư dả thời kì làm khô tủ.

Đây là bước quan yếu trong bí quyết vận chuyển tủ lạnh mà bạn phải thực hiện thật cẩn thận, bởi trường hợp tủ không được khiến cho khô thì nước sở hữu thể ngấm vào phần hở của thiết bị, gây ra các hỏng hóc không đáng có.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ bằng băng dính đã chuẩn bị trước

Sử dụng một sợi dây lớn để quấn nhiều vòng thật cứng cáp từ trước ra sau tủ lạnh. Tuy nhiên hãy cẩn thận, không buộc phải quấn quá chặt tay vì với thể khiến những cửa tủ khó mở sau công đoạn vận chuyển.

Cố định hầu hết lại bằng băng dính đã chuẩn bị trước, quấn gọn ghẽ đảm bảo nó không gây vướng víu trong quá trình di chuyển tủ lạnh. Bạn với thể lựa sắm dùng băng dính trong để khỏi bị dơ lúc gỡ chúng ta khỏi tủ lạnh.

Bước 6: Chú ý lúc vận động tủ lạnh buộc phải bọc tủ cẩn thận

Chú ý khi chuyển động tủ lạnh bạn nên phải bọc tủ thật chu đáo để tránh gây trầy xước hay hỏng hóc trường hợp ko may tủ bị va chạm. Hãy sử dụng xe đẩy với độ lớn tương đương tủ để vận động và cột thật kiên cố tủ lạnh vào xe đẩy.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Bước 7: Di chuyển tủ lạnh từ từ, cẩn thận

Cách chuyển động tủ lạnh từ từ và kỹ càng luôn cần nên được ghi nhớ. Bởi cũng giống như bao đồ dân dụng khác, tủ lạnh bị trầy xước. Trong công đoạn vận chuyển, chí ít cần mang 2 người hỗ viện trợ di chuyển tủ lạnh, nhất là đoạn đường nên lên xuống cầu thang.

Khi gần xếp tủ lên xe vận chuyển di chuyển hãy nhớ đặt mặt lưng tủ lạnh sát vào thành xe. Cần xếp thật gọn ghẽ và nhất định chắc chắn, hạn chế để tủ lạnh đi lại khi xe đang chạy. Khi đưa tủ lạnh lên hay xuống xe tải, cần nhẹ nhõm và cẩn thận.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Tâm An tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Tâm An tại Hà Nội

Điều phải quan tâm lúc dùng lại tủ lạnh

Với 7 bước chỉ dẫn phương pháp vận chuyển tủ lạnh nêu trên, bạn đã sở hữu thể thành công chuyển tủ lạnh vào nơi ở mới. Tuy nhiên phải lưu ý, không bắt buộc cắm điện và ngay ngay thức thì sử dụng nhằm đảm bảo những yếu tố an toàn.

Sau lúc tháo tháo và lắp đặt lại những kệ vào trong tủ lạnh, bạn hãy cứ để mở cánh cửa tủ khoảng 1 ngày để bay mùi, đồng thời khoảng thời kì này sẽ làm áp suất trong bình gas ổn định lại hạn chế việc tủ lạnh bị sốc gas, làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Tâm An tại Hà Nội
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Tâm An tại Hà Nội

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn cách di chuyển tủ lạnh an toàn và tránh được những hư hỏng đáng tiếc. Ngoài ra, website vanchuyentaman.vn còn mang tới siêu nhiều những kinh nghiệm hữu dụng khác thúc đẩy tới các vấn đề nhà cửa, mời bạn kẹ qua và đón đọc!

Bài viết liên quan